Nhà Hoàn Thiện - Nỗi khổ xây nhà trong dự án CityLand Center Hill

NHÀ HOÀN THIỆN

Nỗi khổ xây nhà trong dự án CityLand Center Hills

Chọn thầu luôn là công đoạn gian nan và quyết định nhất trong toàn bộ tiến trình xây nhà. Chọn đúng thì mọi việc suôn sẻ, xây xong thở phào. Chọn sai thì…

“Trước khi xây nhà thì bạn có tiền còn ông thầu có kinh nghiệm, sau khi xây xong thì ông thầu có tiền còn bạn có kinh nghiệm” như câu trào lộng hay nghe đây đó mỗi khi có người có dịp “kể tội” các nhà thầu! Thế nhưng thực tế có hoàn toàn như vậy không?

Có thể bạn chưa biết…

Để có thể đánh giá một cách khách quan về năng lực của các nhà thầu trước khi quyết định chọn lựa, trước hết chủ đầu tư công trình nên biết chủ thầu đó là ai, năng lực thế nào một cách cụ thể và rõ ràng. Xuất thân của chủ thầu nói lên khá nhiều về khả năng của họ.

Chủ thầu xuất thân từ người cai thầu: chủ thầu thường xây nhà theo kinh nghiệm với nhiều thợ lành nghề, tay nghề cao, cùng một êkíp cộng tác lâu năm… Chủ thầu dạng này thường làm rất tốt những công trình nhà phố đơn giản với kinh phí đầu tư thấp nhưng thường gặp khó khăn với những công trình lớn, kinh phí đầu tư lớn hơn đòi hỏi trình độ chuyên môn về quản lý cao.

Trong dự án CityLand Center Hills rất nhiều chủ nhà “cười ra nước mắt” với chủ thầu dạng này:

Trường hợp của Cô M nhà ở dãy L20 chọn chủ thầu báo giá hoàn thiện trọn gói là 1 tỷ 1 nhà có diện tích 5x20m kết cầu 1 trệt 2 lầu. Giá này theo đánh giá ở dự án là khá rẻ. Sau khoảng gần 2 tháng làm được 2/3 tiến độ thì Cô M đã trả cho chủ thầu gần 1 tỷ, sau đó chủ thầu “không cánh mà bay”. Hiện tại Cô M đang làm thủ tục kiện chủ thầu ra tòa để lấy lại tiền.

Trường hợp của chị H nhà ở dãy L8 thì chủ thầu cũng làm giữa chừng lấy tiền và trốn mất. Còn các trường hợp của chị N dãy L19, anh D ở dãy L8 nhà xây đến gần 5 tháng mà chưa bàn giao xong,…

Chung quy là các nhà thầu dạng này là tay ngang không có pháp nhân, giấy phép công ty nên muốn làm sao thì làm.

Chủ thầu là nhà quản lý thuần tuý: chủ thầu tuy không có chuyên môn về kiến trúc xây dựng nhưng lại biết quản lý, biết tập hợp nhiều nhà chuyên môn có trình độ và tay nghề cao để cùng hợp tác. Chủ thầu dạng này thường thành lập một công ty bài bản có nhiều ban bệ chuyên môn nên có thể đáp ứng được những yêu cầu của các công trình lớn nhưng lại thường phải bị lệ thuộc vào trình độ chuyên môn và đạo đức của những nhân sự mà mình cộng tác.

Thế mới thấy trong chuyện làm nhà thì vấn đề “việc ai nấy làm” luôn là điều cần lưu ý, và thay vì so đo, làm khó nhà thầu bằng những định kiến truyền tai nhau không mấy tốt đẹp, chủ đầu tư nên bỏ thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng về tư cách pháp nhân, năng lực thực tế của nhà thầu (thông qua công trình đã làm và người quen uy tín đảm bảo), biết cân nhắc để đánh giá cẩn trọng ai là nhà thầu phù hợp nhất với cá nhân mình, văn hoá gia đình mình, với kinh phí và cách làm việc của mình? Khi chọn được nhà thầu phù hợp (xét về mặt con người) thì cần trao gửi niềm tin với thái độ đúng mực và những công cụ kiểm soát hữu hiệu như tư vấn giám sát, soạn thảo hợp đồng rạch ròi, không ham giá rẻ,… Được vậy thì chủ đầu tư mới có thể tiến hành ổn thoả các công đoạn tiếp theo của tiến trình xây nhà cho mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÀ HOÀN THIỆN là đơn vị chuyên thiết kế thi công hoàn thiện trọn gói cho các dự án: CityLand Center Hills, CityLand Garden Hills, CityLand Park Hills quận Gò Vấp, Hà Đô Centrosa Garden quận 10.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể Quý khách hàng và đối tác đã luôn quan tâm, ủng hộ CÔNG TY CỔ PHẦN NHÀ HOÀN THIỆN trong suốt thời gian qua.

Ngoài ra các quận 2 và 4 cũng có các dự án căn hộ cao cấp như: Căn hộ New City Thủ Thiêm và căn hộ Charmington Iris Quận 4. Về mảng Office-tel thì có dự án căn hộ office-tel Charmington Tân Sơn Nhất ngay mặt tiền Hoàng Văn Thụ quận Phú Nhuận. Biệt thự nghĩ dưỡng của tập đoàn FLC Luxcity Quy Nhơn đang thu hút một lượng lớn du khách nước ngoài đến tham quan.

Khu đô thị Vincity Grand Park Quận 9 chỉ với 200 triệu bạn có ngay căn hộ mơ ước, đầy đủ tiện ích. Ngân hàng Techcombank hỗ trợ 80%, lãi xuất 0% cho 12-24 tháng. Vay đến 35 năm. Gọi ngay 0977.855.446 để được tư vấn miễn phí.

Kính chúc Quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công!
=================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÀ HOÀN THIỆN

 Địa chỉ: 13 Phạm Huy Thông, Phường 17, Q. Gò Vấp, TP.HCM
 Hotline: 0909.359.342 Mr.Việt – 09.3206.3209 Mr.Dũng
 Email: [email protected]
 Website: www.nhahoanthien.com.vn

 

Comments

comments

DMCA.com Protection Status