Nước mưa chảy xuống nhà chỉ vì tiếc tiền đầu tư ban đầu

NHÀ HOÀN THIỆN

Nước mưa chảy xuống nhà chỉ vì tiếc tiền đầu tư ban đầu

NƯỚC MƯA CHẢY XUỐNG NHÀ CHỈ VÌ TIẾC TIỀN ĐẦU TƯ BAN ĐẦU?

Thành phố Hồ Chí Minh dần bước chân vào tháng 9, những cơn mưa – bão vừa qua cũng là dấu hiệu bắt đầu cho một mùa mưa sắp tới. Theo Nhà Hoàn Thiện thu nhập và tìm hiểu, vừa qua xuất hiện nhiều cơn mưa lớn và kéo dài khiến cho thành phố Hồ Chí Minh rơi vào tình trạng ngập nước. Và những ngôi nhà có hệ thống thoát nước kém sẽ gặp tình huống “dở khóc dở cười” là “nước chảy khắp nhà”.

Vừa qua, các thành viên trong nhà Anh Nam – ngụ tại phường 8, Gò Vấp vừa được một phen náo loạn khi nước chảy từ tầng thượng xuống ướt hết các tầng dưới. Các thành viên trong gia đình anh phải thức đến khuya để lau sạch nước tràn ra tại căn nhà. Ngoài việc ướt đồ, phần lớn sàn gỗ tại tầng 2, tầng 3 bị phồng lên nên phải thay thế, chi phí lên đến gần 10 triệu đồng. Nguyên nhân dẫn đến tình huống éo le trên là do nước trên mái không thoát kịp nên chảy xuống vườn cây trong nhà tại sân thượng. Sân thượng cũng thoát nước không kịp nên chảy vào nhà, qua cầu thang rồi chảy xuống tầng dưới. Sau trận mưa đó thì anh Nam có lên sân thượng kiểm tra thì phát hiện phễu thoát nước ở mái nhà và sân thượng bị rác bụi bịt kín dẫn đến nước không thoát kịp.

Một tình huống khác là nhà Anh Hoàng, khác với Anh Nam, Anh Hoàng là một người rất kĩ tính, anh thường xuyên kiểm tra và vệ sinh phễu nước để đảm bảo thoát nước vào những mùa mưa. Nhưng “người tính không bằng trời tính”, do ống thoát nước nhỏ dẫn đến trình trạng thoát nước không kịp, nước ngập và tràn vào nhà anh khiến cho nhiều đồ đạc bị ướt; bị hỏng. Nguyên nhân là ban đầu khi xây dựng ngôi nhà, Anh Hoàng chỉ lựa chọn ống thoát 60 mm thay vì 90 mm dẫn đến tình trạng quá tải nước thoát khi gặp những cơn mưa lớn.

Rất nhiều hộ gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh cũng cùng cảnh ngộ với Anh Nam, Anh Hoàng. Tình trạng nước chảy vào nhà do quên vệ sinh phễu nước hay lựa chọn ống thoát nước nhỏ khi xây dựng khiến cho đồ đạc bị hỏng. Rất may là những tình huống trên được phát hiện kịp thời, chưa xảy ra cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng.

Ông Cường – Kỹ Sư xây dựng Công ty Nhà Hoàn Thiện cho biết: “Trong xây dựng, các vấn đề điện nước cần được tính toán đến những tình huống xấu nhất, chịu tải nặng nhất của cả hệ thống. Có những tình huống biết chắc là hàng chục năm cũng không xảy ra vấn đề gì cả, nhưng vẫn phải thiết kế và thi công đảm bảo sức tải”.

Công ty Nhà Hoàn Thiện chuyên thiết kế, thi công xây dựng hoàn thiện nhà. Với kinh nghiệm lâu năm cũng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, chúng tôi luôn mong muốn góp sức tạo ra “ngôi nhà mơ ước” cho mỗi gia đình Việt Nam.

Ngoài ra các quận 2 và 4 cũng có các dự án căn hộ cao cấp như: Căn hộ New City Thủ Thiêm và căn hộ Charmington Iris Quận 4. Về mảng Office-tel thì có dự án căn hộ office-tel Charmington Tân Sơn Nhất ngay mặt tiền Hoàng Văn Thụ quận Phú Nhuận. Biệt thự nghĩ dưỡng của tập đoàn FLC Luxcity Quy Nhơn đang thu hút một lượng lớn du khách nước ngoài đến tham quan.

Khu đô thị Vincity Grand Park Quận 9 chỉ với 200 triệu bạn có ngay căn hộ mơ ước, đầy đủ tiện ích. Ngân hàng Techcombank hỗ trợ 80%, lãi xuất 0% cho 12-24 tháng. Vay đến 35 năm. Gọi ngay 0977.855.446 để được tư vấn miễn phí.

Comments

comments

DMCA.com Protection Status