Những điều cần tránh khi lắp đặt nội thất để bảo vệ sức khỏe

NHÀ HOÀN THIỆN

Những điều cần tránh khi lắp đặt nội thất để bảo vệ sức khỏe

1. Tránh gắn gương không phù hợp phong thủy

Vì muốn tạo cảm giác sang trọng và giúp trần nhà cao hơn nên gia chủ đã gắn gương vào trần nhà. Tuy nhiên, điều này là không nên vì khi nằm trên giường, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh mờ ảo của mình, từ đó cảm thấy bất an, nhất là khi ánh sáng yếu. Ngoài ra, việc giữ giữ gìn cho gương sạch cũng khó khăn hơn. Thậm chí, gương chất lượng kém có thể rơi vỡ.

Tránh gắn gương không phù hợp phong thủy
Tránh gắn gương không phù hợp phong thủy

Chủ nhà cũng nên tránh gắn gương tại những nơi tối kỵ trong phong thủy như: Nhà bếp, đối diện cửa ra vào, dưới chân giường… vì sẽ gây cảm giác bất an.

2. Không nên sử dụng vách kính trong suốt

Không nên sử dụng vách kính trong suốt .
Không nên sử dụng vách kính trong suốt .

Phòng ngủ nằm ở tầng một có điều kiện lý tưởng với cửa mở ra khoảng vườn cây xanh bên ngoài. Tuy nhiên, gia chủ không nên sử dụng kính trong để làm vách ngăn. Khi đi nhanh hoặc không để ý, bạn dễ quên sự tồn tại của kính. Để khắc phục, bạn có thể dán giấy bóng kính mờ hoặc làm viền đen mỏng bao quanh khung kính, đặc biệt là khu vực lối vào phòng tắm.

3. Không nên sử dụng quá nhiều đèn, đèn sáng quá mức

Khôn nên sử dụng quá nhiều đèn, đèn sáng quá mức.
Không nên sử dụng quá nhiều đèn, đèn sáng quá mức.

Số lượng đèn không quá nhiều nhưng cường độ sáng quá mức. Ngoài ra, gương khổ lớn khiến ánh sáng phản chiếu mạnh hơn. Chủ nhà nên nhờ các chuyên gia đo cường độ ánh sáng thích hợp với không gian nhà mình để tránh hại mắt và tiết kiệm điện năng.

4. Bếp nấu không nên bố trí ngay sát cửa sổ

Bếp nấu không nên bố trí ngay sát cửa sổ
Bếp nấu không nên bố trí ngay sát cửa sổ

Với những món đồ cố định, bạn nên bố trí ở khu vực ít chịu tác động của mưa nắng. Với bếp nấu, bạn không nên bố trí gần cửa sổ. Bởi khi có mưa to, gió lớn, nước có thể ngấm vào tường, gây hỏng hóc bếp, rò điện.

5. Điều hòa không được bố trí ngay trên đầu giường

Điều hòa không được bố trí ngay trên đầu giường
Điều hòa không được bố trí ngay trên đầu giường

Vị trí đặt điều hòa lý tưởng nhất là ở phía cửa ra vào. Bạn tuyệt đối không nên để điều hòa thổi thẳng xuống giường bởi luồng gió từ điều hòa sẽ khiến người nằm dễ bị cảm lạnh.

6. Đèn chùm treo quá thấp

Đèn chùm treo quá thấp
Đèn chùm treo quá thấp

Gia chủ ngôi nhà này mua được chiếc đèn chùm lạ mắt và khá phù hợp với các món đồ nội thất xung quanh nhà. Tuy nhiên, những kiểu đèn lớn chỉ thích hợp với những không gian cao, rộng. Đèn treo chỗ kê sofa gây cảm giác vướng mắt, làm mất một chỗ ngồi tại phòng khách.

Gọi Hotline: 0979.30.2828 để nhận được dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp Hoàn toàn miễn phí tại Nhà Hoàn Thiện.

Comments

comments

DMCA.com Protection Status