Nhà Hoàn Thiện - Thủ tục pháp lý khi mua căn hộ chung cư

NHÀ HOÀN THIỆN

Nhà Hoàn Thiện – Thủ tục pháp lý khi mua căn hộ chung cư

Với đa số các gia đình, đặc biệt là với những cặp vợ chồng trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm mua bán bất động sản, chung cư là một tài sản có giá trị rất lớn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện này, với quá nhiều sự lựa chọn, đặc biệt trong những giao dịch đối với chung cư – sản phẩm bất động sản hình thành trong tương lai, tồn tại khá nhiều rủi ro.

Do đó, để tránh phát sinh tranh chấp, người mua cần tự trang bị kiến thức cho mình, cẩn trọng để chủ động bảo vệ quyền lợi của chính mình. Trong khuôn khổ bài viết này, Nhà Hoàn Thiện xin lưu ý đến các bạn một số điểm cơ bản mà người mua nhà có thể chủ động tìm hiểu trước khi giao dịch, bao gồm:

  • Các thông tin về dự án: Giấy phép, giấy chấp thuận triển khai dự án, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài liệu đáp ứng mở bán theo quy định pháp luật… Để hạn chế rủi ro, nên nghiên cứu về năng lực và mức độ uy tín của các chủ đầu tư trên thị trường thông qua các thông tin báo đài.
  • Các nội dung trong mẫu hợp đồng mua bán, chuyển nhượng căn hộ của chủ đầu tư: diện tích đỗ xe; phần diện tích chung, riêng; các điều khoản về đặt cọc, thanh toán; các quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư liên quan đến thời hạn và điều kiện bàn giao, đưa dự án vào sử dụng thực tế; cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu; các vấn đề về quản lý, bảo hành, bảo trì căn hộ và tòa nhà chung cư; các khoản phí, chi phí có mà người mua có trách nhiệm chi trả trong quá trình sử dụng.

Nếu không am hiểu kỹ các vấn đề trên, người mua nên chủ động tham vấn những người có kinh nghiệm hoặc những người có chuyên môn trước và trong khi tiến hành giao dịch.

GOLD LINK – Đơn vị tư vấn bất động sản chuyên nghiệp; sẵn sàng hỗ trợ bạn và gia đình nghiên cứu những thủ tục pháp lý bất động sản một cách công tâm nhất. Gọi số 0979.30.2828 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Ngoài ra các quận 2 và 4 cũng có các dự án căn hộ cao cấp như: Căn hộ New City Thủ Thiêm và căn hộ Charmington Iris Quận 4. Về mảng Office-tel thì có dự án căn hộ office-tel Charmington Tân Sơn Nhất ngay mặt tiền Hoàng Văn Thụ quận Phú Nhuận. Biệt thự nghĩ dưỡng của tập đoàn FLC Luxcity Quy Nhơn đang thu hút một lượng lớn du khách nước ngoài đến tham quan.

Khu đô thị Vincity Grand Park Quận 9 chỉ với 200 triệu bạn có ngay căn hộ mơ ước, đầy đủ tiện ích. Ngân hàng Techcombank hỗ trợ 80%, lãi xuất 0% cho 12-24 tháng. Vay đến 35 năm. Gọi ngay 0977.855.446 để được tư vấn miễn phí.

Comments

comments

DMCA.com Protection Status