Đầu tư Bất Động Sản hay gửi ngân hàng - sự lựa chọn khôn ngoan?

NHÀ HOÀN THIỆN

Đầu tư bất động sản thay vì gửi ngân hàng – sự lựa chọn khôn ngoan?

Nhà Hoàn Thiện tiện ích hoàn hảo tại CityLand Center Hills Gò Vấp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 21/2017 về hạn mức trả tiền bảo hiểm. Theo đó, kể từ ngày 5/8/2017 số tiền bảo hiểm được trả cho tất cả các khoản tiền gửi được bảo hiểm theo quy định của Luật bảo hiểm tiền gửi (gồm cả gốc và lãi) của một cá nhân tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi tối đa là 75 triệu đồng.

Tham khảo đường link: http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/nguoi-gui-tien-se-duoc-bao-hiem-toi-da-75-trieu-dong-3601909.html

Mặc dù, hạn mức trả bảo hiểm tiền gửi đã được áp dụng từ năm 1999, tuy nhiên, ngày hôm nay, khi các đơn vị báo chí vào cuộc mới được quan tâm. Như vậy, mức tối đa mà người tham gia gửi tiền theo quy định nhận được khi ngân hàng tuyên bố phá sản là 75 triệu đồng, cho dù số tiền gửi có lên đến hàng tỷ đồng đi nữa. Hiện nay, tại Việt Nam, chưa ghi nhận trường hợp ngân hàng phá sản, do được sự bảo trợ của ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên, với sự phát triển của nền kinh tế, việc ngân hàng phá sản theo quy luật của kinh tế thị trường là điều hết sức bình thường. Chính vì lý do đó, khi Quyết định 21/2017 được ban hành, người dân hoang mang không biết số tiền đầu tư của mình sẽ ra sao khi trường hợp xấu nhất xảy ra, dù chỉ là một tỷ lệ vô cùng nhỏ?

Người gửi tiền sẽ được bảo hiểm tối đa 75 triệu đồng từ tháng 8.
Người gửi tiền sẽ được bảo hiểm tối đa 75 triệu đồng từ tháng 8.

Vượt qua nỗi lo đó, những nhà đầu tư nên tìm những kênh đầu tư khác, và sử dụng nguồn tiền của mình một cách khôn ngoan. Bất động sản là một minh chứng cụ thể nhất, đảm bảo khả năng sinh lời cao, vì đất và tài sản gắn liền với đất, là nguồn tài nguyên quý của tất cả các quốc gia trên trái đất này. Đất đai là có hạn, chỉ có nhu cầu của con người mới là vô hạn. Vì thế, để thành công với lĩnh vực bất động sản, các nhà đầu tư  nên chú ý đến những bí quyết sau đây:

1. Vị trí

Dự án CityLand Center Hills đang là dự án rất sốt ở Quận Gò Vấp. Vị trị trung tâm Gò Vấp.
Dự án CityLand Center Hills đang là dự án rất sốt ở Quận Gò Vấp. Vị trị trung tâm Gò Vấp.

Vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút dân về ở). Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên.

2. Khả năng tài chính

Nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

3. Tài sản có tính thanh khoản cao (mua bán dễ dàng, nhanh chóng)

Nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian. Phương án tối ưu là sử dụng đất và phát huy tối đa lợi thế trên đất trong khi chờ đợi đất tăng giá tốt, chẳng hạn như: xây nhà trọ, làm nhà xưởng, xây dựng kho bãi cho thuê, đầu tư hạ tầng công trình, hoặc đơn giản là cho thuê đất để nhà đầu tư khác hoạt động kinh doanh… Thu nhập từ việc này chuyển thành dòng tiền để trang trải trả nợ nguồn vốn vay và không đụng đến thu nhập của bản thân.

4. Thương hiệu uy tín

Nên cân nhắc và chọn lọc khắt khe khi xem xét pháp lý dự án, sàng lọc thương hiệu mạnh để chọn mặt gửi vàng. Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm của những công ty bất động sản uy tín. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt. Sản phẩm của các thương hiệu mạnh trên thị trường như: Hà Đô, CityLand… là một minh chứng rõ ràng nhất

5. Chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Theo đó môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ.

6. Quan tâm đến cộng đồng

Nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua nhà đất. Có thể khảo sát ban ngày và ban đêm, thứ bảy và chủ nhật để có cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở khu vực lựa chọn đầu tư. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản.

Ngoài ra các quận 2 và 4 cũng có các dự án căn hộ cao cấp như: Căn hộ New City Thủ Thiêm và căn hộ Charmington Iris Quận 4. Về mảng Office-tel thì có dự án căn hộ office-tel Charmington Tân Sơn Nhất ngay mặt tiền Hoàng Văn Thụ quận Phú Nhuận. Biệt thự nghĩ dưỡng của tập đoàn FLC Luxcity Quy Nhơn đang thu hút một lượng lớn du khách nước ngoài đến tham quan.

Khu đô thị Vincity Grand Park Quận 9 chỉ với 200 triệu bạn có ngay căn hộ mơ ước, đầy đủ tiện ích. Ngân hàng Techcombank hỗ trợ 80%, lãi xuất 0% cho 12-24 tháng. Vay đến 35 năm. Gọi ngay 0977.855.446 để được tư vấn miễn phí.

Comments

comments

DMCA.com Protection Status