Cơ sở hạ tầng Gò Vấp ngày một hoàn thiện

NHÀ HOÀN THIỆN

Cơ sở hạ tầng Gò Vấp ngày một hoàn thiện

Gò Vấp là quận nội thành nằm về phía Bắc của thành phố Hồ Chí Minh, với diện tích tự nhiên hơn 1.900 ha; trải dài từ Đông sang Tây với chiều dài khoảng 7,6km; tiếp giáp các Quận 12, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận.

Dân cư sinh sống tại phía Bắc tpHCM, điển hình tại các Quận 12, Bình Dương, Hóc Môn có thể di chuyển về trung tâm thành phố trên các tuyến đường lớn như Quang Trung, Lê Đức Thọ. Đặc biệt, tuyến đường Phạm Văn Đồng được khánh thành năm 2015, là con đường huyết mạch có giá trị lớn về giao thông liên lạc, góp phần kết nối phía Đông và phía Tây Bắc tpHCM.  Đặc biệt, Gò Vấp còn nằm sát sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, cảng hàng không lớn nhất trên toàn quốc. Do đó, hàng năm, có một lượng khách rất lớn đến lưu trú và di chuyển trên địa bàn.

Từ năm 2015, chủ trương phát triển dịch vụ của thành phố đã có quyết định quy hoạch các ngành dịch vụ hiện nay trên địa bàn Gò Vấp bao gồm: chi nhánh – văn phòng giao dịch thuộc ngành tài chính – tín dụng – ngân hàng – sàn giao nhận lệnh chứng khoán; hình thành các khu trung tâm thương mại, siêu thị phục vụ tại chỗ và khách vãng lai; phát triển dịch vụ du lịch các điểm tiềm năng như kênh Tham Lương – Bến Cát; Công viên Văn hóa…;

Trong lĩnh vực kinh doanh Bất động sản, tư vấn bao gồm môi giới giao dịch bất động sản, cho thuê căn hộ, cao ốc văn phòng cho thuê… trong lĩnh vực y tế thì định hướng phát triển khu khám chữa bệnh kết hợp nghỉ dưỡng; dịch vụ giáo dục các cấp…

Đồng thời, UBND Quận đã tập trung định hướng phát triển ngành thương mại trên địa bàn: Phát triển hệ thống chợ – siêu thị – trung tâm thương mại trên địa bàn quận từ nay đến năm 2020 theo hướng văn minh hiện đại, đồng bộ tiện ích. Phát triển các tuyến đường chuyên doanh như: kinh doanh trang trí nội thất, vật liệu xây dựng cao cấp (gạch men, các thiết bị buồng tắm), đường Nguyễn Kiệm, Nguyễn Oanh; chi nhánh ngân hàng – văn phòng giao dịch, kim khí điện máy điện tử trên tuyến đường Quang Trung; dịch vụ ăn uống: đường Cây trâm; hàng quần áo may sẵn, giày dép đường Lê Quang Định; Công nghệ tiệc cưới: Phan Văn Trị, Quang Trung…

Một trong những công trình mang tính chất “quyết định” với quận Gò Vấp chính là việc thi công cầu vượt ngã Sáu Gò Vấp. Cầu vượt ngã sáu Gò Vấp là cầu vượt đường bộ bằng thép, có dạng hình chữ Y, nối các tuyến đường lớn tại trung tâm quận như: Nguyễn Oanh, Nguyễn Kiệm, Phạm Ngũ Lão… Dự án với tổng mức đầu tư là 405,7 tỷ đồng, chính thức đưa vào sử dụng một nhánh cầu nối trục đường Nguyễn Oanh với Nguyễn Kiệm tháng 01/2017. Nhánh còn lại vừa được khởi công xây dựng vào ngày 7/6 vừa qua. Theo đó, nhánh cầu vượt xây mới dài 274m, rộng 6m, được cải tạo hệ thống thoát nước, lắp đặt đèn chiếu sáng, trồng cây xanh… Theo kế hoạch của Khu quản lý giao thông đô thị số 3 – Sở giao thông vận tải tpHCM, công trình sẽ hoàn thành sau 175 ngày thi công. Việc này, giúp cải thiện tình hình giao thông trong khu vực.

Vì những lợi thế đó, trong thời gian gần đây, những dự án bất động sản liên tục “ nở rộ” trên địa bàn Quận Gò Vấp.  Nhiều hộ gia đình đã chọn Gò Vấp là nơi an cư lạc nghiệp của mình. Môi trường sống tốt, giá cả nhà đất phù hợp, tiện ích đầy đủ với những trung tâm thương mại lớn như Vincom, Lotte… ;  An sinh nghỉ dưỡng được đảm bảo với hệ thống các bệnh viện lớn và uy tín như bệnh viện 175, bệnh viện tư nhân Hồng Đức… ; Di chuyển thuận lợi khi các tuyến đường lớn đang ngày một được nâng cấp và mở rộng, kế cận sân bay quốc tế; đặc biệt là chưa bao giờ ngập nước… Tất cả những lợi ích vượt trội nói trên đã được những “ ông lớn” trong ngành bất động sản tìm thấy và đầu tư phát triển.

Ngoài ra các quận 2 và 4 cũng có các dự án căn hộ cao cấp như: Căn hộ New City Thủ Thiêm và căn hộ Charmington Iris Quận 4. Về mảng Office-tel thì có dự án căn hộ office-tel Charmington Tân Sơn Nhất ngay mặt tiền Hoàng Văn Thụ quận Phú Nhuận. Biệt thự nghĩ dưỡng của tập đoàn FLC Luxcity Quy Nhơn đang thu hút một lượng lớn du khách nước ngoài đến tham quan.

Khu đô thị Vincity Grand Park Quận 9 chỉ với 200 triệu bạn có ngay căn hộ mơ ước, đầy đủ tiện ích. Ngân hàng Techcombank hỗ trợ 80%, lãi xuất 0% cho 12-24 tháng. Vay đến 35 năm. Gọi ngay 0977.855.446 để được tư vấn miễn phí.

Comments

comments

DMCA.com Protection Status